Nổ và cháy lớn tại cơ sở chiết nạp gas ở Nghệ An

Trong đêm, người dân phát hiện đám cháy từ một trạm sang chiết gas ở phường Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An). Tiếp đó là những tiếng nổ lớn rung chuyển cả một vùng.

Tiếng nổ lớn trong vụ cháy ở trạm sang chiết gas tại Nghệ An Một vụ hỏa hoạn xảy ra tại trạm sang chiết gas đóng tại phường Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) thu hút nhiều người dân tập trung theo dõi.

Khoảng hơn 20h ngày 27/9, một số người dân trên địa bàn phường Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) phát hiện đám cháy từ cơ sở sang chiết gas đóng trên địa bàn. Ngọn lửa nhanh chóng bốc cao, tiếp đó là những tiếng nổ lớn rung chuyển cả một vùng.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy nổ, người dân và công nhân dùng mọi biện pháp dập lửa đồng thời trình báo sự vụ lên cơ quan chức năng.

Ít phút sau, Cảnh sát PCCC Nghệ An đã điều động xe chữa cháy và hàng chục người đến hiện trường dập lửa. Trước tình hình lửa cháy quá lớn, lực lượng chức năng điều thêm nhiều xe chữa cháy từ các đơn vị khác và cả để khống chế đám cháy.

No va chay lon tai co so chiet nap gas o Nghe An hinh anh 1
Hiện trường vụ cháy nổ. Ảnh: CTV.

Ông Nguyễn Hữu Tuy - Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai cho biết, vụ cháy tại cơ sở sang chiết gas quy mô chừng nửa hecta, hoạt động nhiều năm nay. Công ty chính của cơ sở này có trụ sở tại TP Vinh.

"Hiện chúng tôi chưa xác định được có chết người hay không. Tuy nhiên vụ cháy khá lớn và làm thiệt hại rất nhiều", ông Trung cho biết.

Sau gần 2 giờ nỗ lực, hỏa hoạn được khống chế. Nhà chức trách xác định có hai ôtô tải nhỏ cùng một số bình gas gia đình bị cháy.

Đến 23h cùng ngày , cảnh sát vẫn phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

(Theo Zing.vn)

Tin tức Khác